What Is a Forfited Share?

Podcast Duration: 06:58

Hello friends!
Welcome to this podcast by Angel One.


If you have any experience in trading, you of course know about the different transactions that take place in order to possess shares. And you also must have come across the term ‘forfeited shares’. That’s what we’re talking about today.
First, what does forfeiture of shares mean?

When companies go public, they put up their shares to be purchased by the general public. These shares can be traded on the exchange and people can make investments in the company by purchasing these shares. While purchasing shares is often a straightforward and hassle-free process, an investment in an equity share is sometimes cancelled by the company that issues it.
Shares are forfeited when the shareholder, for whatever reason, fails to pay the subscription money that they owe to the issuing company.

Take the example of Surya. When company ABC went public, with the equities being offered at rupees 200 a share, he thought it’s a good investment opportunity because it is a promising company. He decided to buy 1000 of these shares with his savings.
As part of his first installment, Surya paid 25% upfront. This was at the time of purchasing. The rest of his installments — the remaining  75% — was to be paid across three installments over the next 3 months.
Surya paid his second installment duly. But just before the third one, his car unfortunately got stolen and he had to use the remainder of his savings to finance a new car. Because of breaking the bank, he defaulted on paying his next installment.
Having failed to pay the promised amount, company ABC was entitled, as per their Articles of Association, to forfeit all the shares owned by Surya. This meant that due to the non-payment of his installments, Surya sadly lost ownership of his 1000 shares with the company ABC.

But not all companies have the liberty to forfeit shares.
Any listed or unlisted company is permitted to forfeit a share only when its Articles of Association contain a provision that allows for share forfeiture.

Basically any shareholder, when they buy into the shares of a company, owes the company a subscription to its shares. Now depending on the company, and the other details of the transaction, the shareholder can be asked to pay this subscription amount in a couple of ways. They may have the option to pay in installments or as a lump sum for subscribing to the company’s shares.

More often than not, these installments are requested on behalf of the company itself. And they are referred to as ‘call money.’ This is payment that is due from the shareholders.
Now if the shareholder fails to completely pay these installments, it is considered as non-payment of dues. This may result in the company forfeiting the shares held by the particular investor. These shares stay vested with the company itself and it usually issues such forfeited shares at a discount to other future shareholders.

Now you might be a bit worried. What if you miss the payment date due to no other reason than simply forgetting to make the payment on time? Well, you can simply make the payment as soon as you remember to. But what if you do not have the money when you are supposed to pay the dues? Don’t worry. These shares don’t simply vanish from your Demat account. There is a process that precedes the final forfeiture.

To start with, you will be issued a notice by the company to remind you of your missed payment and ask you to complete it. This notice is issued after a minimum of two weeks' time after the payment due date.

Within the notice Surya received, company ABC clearly stated the payment call to which Surya had not responded. It was a reminder that he is liable for forfeiture of his shares. But Surya failed to comply with the request in the notice, after which the company ABC had full rights to forfeit his shares.

Once shares are forfeited, you will also stop being a member of the company on top of losing all interests and rights in the shares.

Here’s the real bad news: in spite of the forfeiture, you will continue to be liable to pay the company all dues you were supposed to, on the date of forfeiture itself. So the day his shares were lost, Surya had to also pay the remaining amount. This was an unfortunate situation and he also lost his subscription money.

Sounds like a sticky situation, isn’t it? Basic investment advice like “invest only your surplus amount” and “read all documents carefully before investing” aims to avoid fundamental mistakes such as this and encourages responsible investing habits. If Surya had let his savings be, and used a surplus to buy these shares, he might still have held them and gained more money over time.

So, remember to keep all that you learned in mind while investing and make sure you know your risk appetite before spending your money.

That’s all about forfeited shares today. As usual, happy investing!

Hello friends!
Welcome to this podcast by Angel One.

If you have any experience in trading, you of course know about the different transactions that take place in order to possess shares.

வர்த்தகத்தில் உங்களுக்கு ஏதேனும் அனுபவம் இருந்தால், பங்குகளை வைத்திருப்பதற்காக நடக்கும் வெவ்வேறு பரிவர்த்தனைகளைப் பற்றி நிச்சயமாக உங்களுக்குத் தெரியும்.

Varttakattil uṅkaḷukku ētēṉum aṉupavam iruntāl, paṅkukaḷai vaittiruppataṟkāka naṭakkum vevvēṟu parivarttaṉaikaḷaip paṟṟi niccayamāka uṅkaḷukkut teriyum.

And you also must have come across the term ‘forfeited shares’. That’s what we’re talking about today.

மேலும் நீங்கள் ‘பறிமுதல் செய்யப்பட்ட பங்குகள்’ என்ற சொல்லைக் கண்டிருக்க வேண்டும். அதைத்தான் இன்று நாம் பேசுகிறோம்.

Mēlum nīṅkaḷ ‘paṟimutal ceyyappaṭṭa paṅkukaḷ’ eṉṟa collaik kaṇṭirukka vēṇṭum. Ataittāṉ iṉṟu nām pēcukiṟōm.

First, what does forfeiture of shares mean?

முதலில், பங்குகளை பறிமுதல் செய்வது என்றால் என்ன?

Mutalil, paṅkukaḷai paṟimutal ceyvatu eṉṟāl eṉṉa?

When companies go public, they put up their shares to be purchased by the general public.

நிறுவனங்கள் பொதுவில் செல்லும்போது, ​​அவர்கள் தங்கள் பங்குகளை பொது மக்களால் வாங்க வேண்டும்.

Niruvangal pangu sadhai nuzhyumbothu, avargalin pangugali vaanga podhu makklai azhaikirargal.

These shares can be traded on the exchange and people can make investments in the company by purchasing these shares.

இந்த பங்குகளை பரிமாற்றத்தில் வர்த்தகம் செய்யலாம் மற்றும் மக்கள் இந்த பங்குகளை வாங்குவதன் மூலம் நிறுவனத்தில் முதலீடு செய்யலாம்.

Inta paṅkukaḷai parimāṟṟattil varttakam ceyyalām maṟṟum makkaḷ inta paṅkukaḷai vāṅkuvataṉ mūlam niṟuvaṉattil mutalīṭu ceyyalām.

While purchasing shares is often a straightforward and hassle-free process, an investment in an equity share is sometimes cancelled by the company that issues it.

பங்குகளை வாங்குவது பெரும்பாலும் நேரடியான மற்றும் தொந்தரவில்லாத செயல்முறையாக இருக்கும்போது, ​​ஒரு பங்கு பங்கில் முதலீடு சில நேரங்களில் அதை வெளியிடும் நிறுவனத்தால் ரத்து செய்யப்படுகிறது.

Paṅkukaḷai vāṅkuvatu perumpālum nēraṭiyāṉa maṟṟum tontaravillāta ceyalmuṟaiyāka irukkumpōtu, ​​oru paṅku paṅkil mutalīṭu cila nēraṅkaḷil atai veḷiyiṭum niṟuvaṉattāl rattu ceyyappaṭukiṟatu.

Shares are forfeited when the shareholder, for whatever reason, fails to pay the subscription money that they owe to the issuing company.

பங்குதாரர், எந்த காரணத்திற்காகவும், அவர்கள் வழங்கும் நிறுவனத்திற்கு செலுத்த வேண்டிய சந்தா பணத்தை செலுத்தத் தவறும் போது பங்குகள் பறிமுதல் செய்யப்படுகின்றன.

Paṅkutārar, enta kāraṇattiṟkākavum, avarkaḷ vaḻaṅkum niṟuvaṉattiṟku celutta vēṇṭiya cantā paṇattai celuttat tavaṟum pōtu paṅkukaḷ paṟimutal ceyyappaṭukiṉṟaṉa.

Take the example of Surya. When company ABC went public, with the equities being offered at rupees 200 a share, he thought it’s a good investment opportunity because it is a promising company.

சூர்யாவின் உதாரணத்தை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். ஏபிசி நிறுவனம் பொதுவில் சென்றபோது, ​​பங்குகளை 200 ரூபாய்க்கு வழங்கும்போது, ​​இது ஒரு நல்ல முதலீட்டு வாய்ப்பு என்று அவர் நினைத்தார், ஏனெனில் இது ஒரு நம்பிக்கைக்குரிய நிறுவனம்.

Cūryāviṉ utāraṇattai eṭuttuk koḷḷuṅkaḷ. Ēpici niṟuvaṉam potuvil ceṉṟapōtu, ​​paṅkukaḷai 200 rūpāykku vaḻaṅkumpōtu, ​​itu oru nalla mutalīṭṭu vāyppu eṉṟu avar niṉaittār, ēṉeṉil itu oru nampikkaikkuriya niṟuvaṉam.

He decided to buy 1000 of these shares with his savings.

இந்த சேமிப்பில் 1000 பங்குகளை வாங்க முடிவு செய்தார்.

Inta cēmippil 1000 paṅkukaḷai vāṅka muṭivu ceytār.

As part of his first installment, Surya paid 25% upfront.

தனது முதல் தவணையின் ஒரு பகுதியாக, சூர்யா 25% முன்பணத்தை செலுத்தினார்.

Taṉatu mutal tavaṇaiyiṉ oru pakutiyāka, cūryā 25% muṉpaṇattai celuttiṉār.

This was at the time of purchasing.

இது வாங்கும் நேரத்தில் இருந்தது.

Itu vāṅkum nērattil iruntatu.

The rest of his installments — the remaining  75% — was to be paid across three installments over the next 3 months.

அவரது மீதமுள்ள தவணைகள் - மீதமுள்ள 75% - அடுத்த 3 மாதங்களில் மூன்று தவணைகளில் செலுத்தப்பட வேண்டும்.

Avaratu mītamuḷḷa tavaṇaikaḷ - mītamuḷḷa 75% - aṭutta 3 mātaṅkaḷil mūṉṟu tavaṇaikaḷil celuttappaṭa vēṇṭum.

Surya paid his second installment duly. சூர்யா தனது இரண்டாவது தவணையை முறையாக செலுத்தினார்.

Cūryā taṉatu iraṇṭāvatu tavaṇaiyai muṟaiyāka celuttiṉār.

But just before the third instalment, his car unfortunately got stolen and he had to use the remainder of his savings to finance a new car. Because of breaking the bank, he defaulted on paying his next installment.

ஆனால் மூன்றாவது தவணை சற்று முன்பு, அவரது கார் துரதிர்ஷ்டவசமாக திருடப்பட்டது, மேலும் அவர் மீதமுள்ள சேமிப்பை ஒரு புதிய காருக்கு நிதியளிக்க பயன்படுத்த வேண்டியிருந்தது.

சேமிப்பு உடைத்ததால், அவர் தனது அடுத்த தவணையை செலுத்த தவறிவிட்டார்.

Āṉāl mūṉṟāvatu Tavaṇaiku muṉpu, avaratu kār turatirṣṭavacamāka tiruṭappaṭṭatu, mēlum avar mītamuḷḷa cēmippai oru putiya kārukku nitiyaḷikka payaṉpaṭutta vēṇṭiyiruntatu. Semippai uṭaittatāl, avar taṉatu aṭutta tavaṇaiyai celutta tavaṟiviṭṭār.

Having failed to pay the promised amount, company ABC was entitled, as per their Articles of Association, to forfeit all the shares owned by Surya.

வாக்குறுதியளிக்கப்பட்ட தொகையை செலுத்தத் தவறியதால், நிறுவனம் ஏபிசி அவர்களின் கட்டுரைகளின் படி, சூர்யாவுக்குச் சொந்தமான அனைத்து பங்குகளையும் பறிமுதல் செய்ய உரிமை பெற்றது.

Vākkuṟutiyaḷikkappaṭṭa tokaiyai celuttat tavaṟiyatāl, niṟuvaṉam ēpici avarkaḷiṉ kaṭṭuraikaḷiṉ paṭi, cūryāvukkuc contamāṉa aṉaittu paṅkukaḷaiyum paṟimutal ceyya urimai peṟṟatu.

This meant that due to the non-payment of his installments, Surya sadly lost ownership of his 1000 shares with the company ABC.

இதன் பொருள் என்னவென்றால், தனது தவணைகளை செலுத்தாததால், சூர்யா ஏபிசி நிறுவனத்துடனான தனது 1000 பங்குகளின் உரிமையை இழந்தார்.

Itaṉ poruḷ eṉṉaveṉṟāl, taṉatu tavaṇaikaḷai celuttātatāl, cūryā ēpici niṟuvaṉattuṭaṉāṉa taṉatu 1000 paṅkukaḷiṉ urimaiyai iḻantār.

But not all companies have the liberty to forfeit shares.

ஆனால் எல்லா நிறுவனங்களுக்கும் பங்குகளை இழக்க சுதந்திரம் இல்லை.

Āṉāl ellā niṟuvaṉaṅkaḷukkum paṅkukaḷai iḻakka cutantiram illai.

Any listed or unlisted company is permitted to forfeit a share only when its Articles of Association contain a provision that allows for share forfeiture.

பட்டியலிடப்பட்ட அல்லது பட்டியலிடப்படாத எந்தவொரு நிறுவனமும் ஒரு பங்கை இழக்க அனுமதிக்கப்படுகிறது, அதன் கட்டுரைகள் சங்கத்தில் பங்கு பறிமுதல் செய்ய அனுமதிக்கும் ஒரு விதி இருக்கும்போது.

Listed allatu unlisted entavoru niṟuvaṉamum oru paṅkai iḻakka aṉumatikkappaṭukiṟatu, ataṉ kaṭṭuraikaḷ caṅkattil paṅku paṟimutal ceyya aṉumatikkum oru viti irukkumpōtu.

Basically any shareholder, when they buy into the shares of a company, owes the company a subscription to its shares.

அடிப்படையில் எந்தவொரு பங்குதாரரும், அவர்கள் ஒரு நிறுவனத்தின் பங்குகளை வாங்கும்போது, ​​நிறுவனம் அதன் பங்குகளுக்கு சந்தா செலுத்த வேண்டும்.

Aṭippaṭaiyil entavoru paṅkutārarum, avarkaḷ oru niṟuvaṉattiṉ paṅkukaḷai vāṅkumpōtu, ​​niṟuvaṉam ataṉ paṅkukaḷukku cantā celutta vēṇṭum.

Now depending on the company, and the other details of the transaction, the shareholder can be asked to pay this subscription amount in a couple of ways.

இப்போது நிறுவனம் மற்றும் பரிவர்த்தனையின் பிற விவரங்களைப் பொறுத்து, பங்குதாரர் இந்த சந்தா தொகையை ஓரிரு வழிகளில் செலுத்துமாறு கேட்கலாம்.

Ippōtu niṟuvaṉam maṟṟum parivarttaṉaiyiṉ piṟa vivaraṅkaḷaip poṟuttu, paṅkutārar inta cantā tokaiyai ōriru vaḻikaḷil celuttumāṟu kēṭkalām.

They may have the option to pay in installments or as a lump sum for subscribing to the company’s shares.

தவணைகளில் அல்லது நிறுவனத்தின் பங்குகளுக்கு சந்தா செலுத்துவதற்கான மொத்த தொகையாக அவர்களுக்கு விருப்பம் இருக்கலாம்.

Tavaṇaikaḷil allatu niṟuvaṉattiṉ paṅkukaḷukku cantā celuttuvataṟkāṉa motta tokaiyāka avarkaḷukku viruppam irukkalām.

More often than not, these installments are requested on behalf of the company itself. And they are referred to as ‘call money.’

பெரும்பாலும், இந்த தவணைகள் நிறுவனத்தின் சார்பாக கோரப்படுகின்றன. மேலும் அவை ‘அழைப்பு பணம்’ என்று குறிப்பிடப்படுகின்றன.

Perumpālum, inta tavaṇaikaḷ niṟuvaṉattiṉ cārpāka kōrappaṭukiṉṟaṉa. Mēlum avai ‘aḻaippu paṇam’ eṉṟu kuṟippiṭappaṭukiṉṟaṉa.

This is payment that is due from the shareholders.

இது பங்குதாரர்களிடமிருந்து செலுத்த வேண்டிய கட்டணம். Itu paṅkutārarkaḷiṭamiruntu celutta vēṇṭiya kaṭṭaṇam.



Now if the shareholder fails to completely pay these installments, it is considered as non-payment of dues.

இப்போது பங்குதாரர் இந்த தவணைகளை முழுமையாக செலுத்தத் தவறினால், அது நிலுவைத் தொகையாக செலுத்தப்படாததாகக் கருதப்படுகிறது.

Ippōtu paṅkutārar inta tavaṇaikaḷai muḻumaiyāka celuttat tavaṟiṉāl, atu niluvait tokaiyāka celuttappaṭātatākak karutappaṭukiṟatu.

This may result in the company forfeiting the shares held by the particular investor.

இது குறிப்பிட்ட முதலீட்டாளரின் பங்குகளை நிறுவனம் இழக்க நேரிடும்.

Itu kuṟippiṭṭa mutalīṭṭāḷariṉ paṅkukaḷai niṟuvaṉam iḻakka nēriṭum.



These shares stay vested with the company itself and it usually issues such forfeited shares at a discount to other future shareholders.

இந்த பங்குகள் நிறுவனத்திடம் தங்கியிருக்கின்றன, மேலும் இது பொதுவாக எதிர்காலத்தில் பங்குதாரர்களுக்கு தள்ளுபடியில் அத்தகைய பறிமுதல் செய்யப்பட்ட பங்குகளை வெளியிடுகிறது.

Inta paṅkukaḷ niṟuvaṉattiṭam taṅkiyirukkiṉṟaṉa, mēlum itu potuvāka etirkālattil paṅkutārarkaḷukku taḷḷupaṭiyil attakaiya paṟimutal ceyyappaṭṭa paṅkukaḷai veḷiyiṭukiṟatu.

Now you might be a bit worried.

இப்போது நீங்கள் கொஞ்சம் கவலைப்படலாம்.

Ippōtu nīṅkaḷ koñcam kavalaippaṭalām.

What if you miss the payment date due to no other reason than simply forgetting to make the payment on time?

சரியான நேரத்தில் பணம் செலுத்த மறந்துவிடுவதைத் தவிர வேறு எந்த காரணத்தினாலும் நீங்கள் கட்டண தேதியை தவறவிட்டால் என்ன செய்வது?

Cariyāṉa nērattil paṇam celutta maṟantuviṭuvatait tavira vēṟu enta kāraṇattiṉālum nīṅkaḷ kaṭṭaṇa tētiyai tavaṟaviṭṭāl eṉṉa ceyvatu?

Well, you can simply make the payment as soon as you remember to. But what if you do not have the money when you are supposed to pay the dues?

சரி, நீங்கள் நினைவில் வைத்தவுடன் கட்டணம் செலுத்தலாம். ஆனால் நீங்கள் நிலுவைத் தொகையை செலுத்த வேண்டியிருக்கும் போது உங்களிடம் பணம் இல்லையென்றால் என்ன செய்வது?

Cari, nīṅkaḷ niṉaivil vaittavuṭaṉ kaṭṭaṇam celuttalām. Āṉāl nīṅkaḷ niluvait tokaiyai celutta vēṇṭiyirukkum pōtu uṅkaḷiṭam paṇam illaiyeṉṟāl eṉṉa ceyvatu?

Don’t worry. These shares don’t simply vanish from your Demat account. There is a process that precedes the final forfeiture.

கவலைப்பட வேண்டாம். இந்த பங்குகள் உங்கள் டிமேட் கணக்கிலிருந்து மறைந்துவிடாது. இறுதி பறிமுதல் செய்வதற்கு முந்தைய ஒரு செயல்முறை உள்ளது.

Kavalaippaṭa vēṇṭām. Inta paṅkukaḷ uṅkaḷ ṭimēṭ kaṇakkiliruntu maṟaintuviṭātu. Iṟuti paṟimutal ceyvataṟku muntaiya oru ceyalmuṟai uḷḷatu.

To start with, you will be issued a notice by the company to remind you of your missed payment and ask you to complete it.

தொடங்குவதற்கு, நீங்கள் தவறவிட்ட கட்டணத்தை உங்களுக்கு நினைவூட்டவும், அதை முடிக்கும்படி கேட்கவும் நிறுவனத்தால் உங்களுக்கு அறிவிப்பு வழங்கப்படும்.

Toṭaṅkuvataṟku, nīṅkaḷ tavaṟaviṭṭa kaṭṭaṇattai uṅkaḷukku niṉaivūṭṭavum, atai muṭikkumpaṭi kēṭkavum niṟuvaṉattāl uṅkaḷukku aṟivippu vaḻaṅkappaṭum.

This notice is issued after a minimum of two weeks' time after the payment due date.

கட்டணம் செலுத்த வேண்டிய தேதிக்குப் பிறகு குறைந்தபட்சம் இரண்டு வார காலத்திற்குப் பிறகு இந்த அறிவிப்பு வழங்கப்படுகிறது.

Kaṭṭaṇam celutta vēṇṭiya tētikkup piṟaku kuṟaintapaṭcam iraṇṭu vāra kālattiṟkup piṟaku inta aṟivippu vaḻaṅkappaṭukiṟatu.

Within the notice Surya received, company ABC clearly stated the payment call to which Surya had not responded.

சூர்யாவுக்கு வந்த அறிவிப்புக்குள், நிறுவனம் ஏபிசி தெளிவாக சூர்யா பதிலளிக்காத கட்டண அழைப்பைக் கூறியது.

Cūryāvukku vanta aṟivippukkuḷ, niṟuvaṉam ēpici teḷivāka cūryā patilaḷikkāta kaṭṭaṇa aḻaippaik kūṟiyatu.

It was a reminder that he is liable for forfeiture of his shares.

அவர் தனது பங்குகளை பறிமுதல் செய்வதற்கு பொறுப்பானவர் என்பது ஒரு நினைவூட்டலாக இருந்தது.

Avar taṉatu paṅkukaḷai paṟimutal ceyvataṟku poṟuppāṉavar eṉpatu oru niṉaivūṭṭalāka iruntatu.

But Surya failed to comply with the request in the notice, after which the company ABC had full rights to forfeit his shares.

ஆனால் சூர்யா நோட்டீஸில் உள்ள கோரிக்கையை பின்பற்றத் தவறிவிட்டார், அதன் பிறகு ஏபிசி நிறுவனம் தனது பங்குகளை இழக்க முழு உரிமையும் பெற்றது.

Āṉāl cūryā nōṭṭīsil uḷḷa kōrikkaiyai piṉpaṟṟat tavaṟiviṭṭār, ataṉ piṟaku ēpici niṟuvaṉam taṉatu paṅkukaḷai iḻakka muḻu urimaiyum peṟṟatu.

Once shares are forfeited, you will also stop being a member of the company on top of losing all interests and rights in the shares.

பங்குகள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டவுடன், பங்குகளில் உள்ள அனைத்து நலன்களையும் உரிமைகளையும் இழப்பதற்கு மேல் நீங்கள் நிறுவனத்தின் உறுப்பினராக இருப்பதை நிறுத்துவீர்கள்.

Paṅkukaḷ paṟimutal ceyyappaṭṭavuṭaṉ, paṅkukaḷil uḷḷa aṉaittu nalaṉkaḷaiyum urimaikaḷaiyum iḻappataṟku mēl nīṅkaḷ niṟuvaṉattiṉ uṟuppiṉarāka iruppatai niṟuttuvīrkaḷ.

Here’s the real bad news: in spite of the forfeiture, you will continue to be liable to pay the company all dues you were supposed to, on the date of forfeiture itself.

உண்மையான மோசமான செய்தி இங்கே: பறிமுதல் செய்யப்பட்ட போதிலும், பறிமுதல் செய்யப்பட்ட தேதியிலேயே, நீங்கள் நினைத்த அனைத்து நிலுவைத் தொகையையும் நிறுவனத்திற்கு செலுத்த நீங்கள் தொடர்ந்து பொறுப்பாவீர்கள்.

Uṇmaiyāṉa mōcamāṉa ceyti iṅkē: Paṟimutal ceyyappaṭṭa pōtilum, paṟimutal ceyyappaṭṭa tētiyilēyē, nīṅkaḷ niṉaitta aṉaittu niluvait tokaiyaiyum niṟuvaṉattiṟku celutta nīṅkaḷ toṭarntu poṟuppāvīrkaḷ.

So the day his shares were lost, Surya had to also pay the remaining amount. This was an unfortunate situation and he also lost his subscription money.

எனவே அவரது பங்குகள் இழந்த நாளில், சூர்யா மீதமுள்ள தொகையையும் செலுத்த வேண்டியிருந்தது. இது ஒரு துரதிர்ஷ்டவசமான சூழ்நிலை மற்றும் அவர் தனது சந்தா பணத்தையும் இழந்தார்.

Eṉavē avaratu paṅkukaḷ iḻanta nāḷil, cūryā mītamuḷḷa tokaiyaiyum celutta vēṇṭiyiruntatu. Itu oru turatirṣṭavacamāṉa cūḻnilai maṟṟum avar taṉatu cantā paṇattaiyum iḻantār.

Sounds like a sticky situation, isn’t it?

ஒரு ஒட்டும் சூழ்நிலை போல் தெரிகிறது, இல்லையா?

Oru sangatamaana cūḻnilai pōl terikiṟatu, illaiyā?

Basic investment advice like “invest only your surplus amount” and “read all documents carefully before investing” aims to avoid fundamental mistakes such as this and encourages responsible investing habits.

"உங்கள் உபரி தொகையை மட்டுமே முதலீடு செய்யுங்கள்" மற்றும் "முதலீடு செய்வதற்கு முன் அனைத்து ஆவணங்களையும் கவனமாகப் படியுங்கள்" போன்ற அடிப்படை முதலீட்டு ஆலோசனை இது போன்ற அடிப்படை தவறுகளைத் தவிர்ப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பொறுப்பான முதலீட்டு பழக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது.

"Uṅkaḷ upari tokaiyai maṭṭumē mutalīṭu ceyyuṅkaḷ" maṟṟum"mutalīṭu ceyvataṟku muṉ aṉaittu āvaṇaṅkaḷaiyum kavaṉamākap paṭiyuṅkaḷ" pōṉṟa aṭippaṭai mutalīṭṭu ālōcaṉai itu pōṉṟa aṭippaṭai tavaṟukaḷait tavirppatai nōkkamākak koṇṭuḷḷatu maṟṟum poṟuppāṉa mutalīṭṭu paḻakkattai ūkkuvikkiṟatu.

If Surya had let his savings be, and used a surplus to buy these shares, he might still have held them and gained more money over time.

சூர்யா தனது சேமிப்பை விட்டுவிட்டு, இந்த பங்குகளை வாங்குவதற்கு ஒரு உபரியைப் பயன்படுத்தியிருந்தால், அவர் இன்னும் அவற்றை வைத்திருக்கலாம் மற்றும் காலப்போக்கில் அதிக பணம் சம்பாதித்திருக்கலாம்.

Cūryā taṉatu cēmippai viṭṭuviṭṭu, inta paṅkukaḷai vāṅkuvataṟku oru upariyaip payaṉpaṭuttiyiruntāl, avar iṉṉum avaṟṟai vaittirukkalām maṟṟum kālappōkkil atika paṇam campātittirukkalām.

So, remember to keep all that you learned in mind while investing and make sure you know your risk appetite before spending your money.

எனவே, முதலீடு செய்யும் போது நீங்கள் கற்றுக்கொண்ட அனைத்தையும் மனதில் வைத்துக் கொள்ளுங்கள், உங்கள் பணத்தை செலவழிக்கும் முன் உங்கள் ஆபத்து பசி உங்களுக்குத் தெரியுமா என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

Eṉavē, mutalīṭu ceyyum pōtu nīṅkaḷ kaṟṟukkoṇṭa aṉaittaiyum maṉatil vaittuk koḷḷuṅkaḷ, uṅkaḷ paṇattai celavaḻikkum muṉ uṅkaḷ āpattu paci uṅkaḷukkut teriyumā eṉpatai uṟutippaṭuttik koḷḷuṅkaḷ.

That’s all about forfeited shares today. As usual, happy investing!

இன்று பறிமுதல் செய்யப்பட்ட பங்குகள் அனைத்தும் இதுதான். வழக்கம் போல், மகிழ்ச்சியான முதலீடு!

Iṉṟu paṟimutal ceyyappaṭṭa paṅkukaḷ aṉaittum itutāṉ. Vaḻakkam pōl, makiḻcciyāṉa mutalīṭu!